Powered by Blogger.
RSS

Banana cake


ส่วนประสม
แป้งเอนกประสงค์ 2 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยจืด 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
กล้วยสุกงอมบด 4 ลูก
วานิลลา 1 ช้อนชา
บัตเตอร์มิลค์ 2/3 ถ้วย หรือนมสด บีบมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่ววอลนัทอบแล้ว 1/2 ถ้วย (ถ้าชอบ)

วิธีทำ

เปิดเตาอบไว้ที่ 350 F (175 C)
เตรียมพิมพ์กลมขนาด 8 นิ้ว สองพิมพ์
หรือพิมพ์โลฟขนาด 8 นิ้ว สองพิมพ์
ทาไขมัน โรยด้วยแป้งและเคาะออก พัำกไว้

1. ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ พักไว้
2. ใช้หัวตีใบไม้ตีเนย ใส่น้ำตาลสองแบบ ให้ฟูเบา
3. ค่อย ๆ ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
4. ใส่กล้วยบดและวานิลลา
5. ใส่แป้ง (โดยแบ่งแป้งด้วยสายตาเป็นสามส่วน)ผสมให้เข้ากััน
สลับกับใส่บัตเตอร์ิมิล์ค (กะให้เทได้สองครั้ง)คนตะล่อมให้เข้ากัน
เป็นการเริ่มด้วยแป้ง นม แป้ง นม และจบด้วยแป้ง
6. ถ้าชอบถั่ว ก็ใส่ถั่วได้ตอนนี้นะคะ
7. นำส่วนผสมใส่พิมพ์ อบนานประมาณ 30 นาที
หรือจนเค้กสุกดี เอาไม้จิ้มฟันจิ้มแล้วออกมาสะอาด

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 comments:

Post a Comment