ส่วนผสม สำหรับ 4 ปอนด์
1. แป้งเค้ก ตรา "พัดโบก" 100 กรัม +ผงฟู 3/4 ชช.
(ร่อนรวมกัน)
2. นมข้นจืด 30 กรัม + ผงกาแฟ 2ชต.+กลิ่นกาแฟ 1ชช(เวฟรวมกัน
15วิ)
3. เนยสดละลายอุ่น 70 กรัม (เวฟ 1.5 นาที)
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม +
เกลือ 1/4 ชช +น้ำเปล่า 40กรัม
5. ไข่ไก่ใหญ่ 3 ฟอง
6. สารเสริม SP 10 กรัม
(ชั่งด้วยค่ะ อย่ากะเอง)
วิธีทำ :-
1. วอร์มเตา เตาแก๊ส 180ซี
เตาไฟฟ้าเล็กวีรสุ 160ซี รองพิมพ์ด้วยกระดาษไข
2. ใช้เครื่องตีไข่5ลิตร
กับหัวตีรูปตะกร้อ
3. ใส่เอสพี น้ำ นมในอ่าง
ใช้พายยางบี้ๆเอสพีให้กระจายตัวละลายเข้ากัน
ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่
ใส่รวมกันในอ่าง ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
ตีต่ำเบอร์สอง 1 นาทีจนน้ำตาลละลาย
ใส่แป้งใช้พายยางคนให้เข้ากัน
4. นำไปตีต่ำเบอร์สอง 1นาที
ปาดก้นอ่างคนให้เข้ากัน
ตีปานกลางเบอร์หก 5นาที ปาดก้นอ่างคนให้เข้ากัน
ส่วนผสมจะข้นเหนียวไม่หยด
5. ตักส่วนผสม 1/4 ของอ่าง มาใส่ชามเนยละลาย
ใช้พายยางคนเร็วๆจนเข้ากัน
แล้วเทกลับไปในอ่าง
6.ตีต่ำเบอร์สอง 1 นาที ปาด
ตีต่ำเบอร์ต่ำสุด 1 นาที ตัดฟองอากาศจนเนียน ปาด
7. เทใส่พิมพ์กลม 1/2
พิมพ์เพื่อเวลาอบเค้กจะปีนขอบขึ้นมาได้
อบ 180ซี 25-30 นาที
(ถ้าอบแล้วเกรียมเกินรอบหน้าให้ลดไฟจนสีพอดี)
อบเสร็จคว่ำพิมพ์บนตะแกรง 10 นาที
แซะออกจากพิมพ์ พักให้เย็นบนตะแกรง
เค้กกาแฟ
2:59 AM |
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment