Powered by Blogger.
RSS

เค้กกาแฟ


ส่วนผสม สำหรับ 4 ปอนด์

1. แป้งเค้ก ตรา "พัดโบก" 100 กรัม +ผงฟู 3/4 ชช. (ร่อนรวมกัน)
2. นมข้นจืด 30 กรัม + ผงกาแฟ 2ชต.+กลิ่นกาแฟ 1ชช(เวฟรวมกัน 15วิ)
3. เนยสดละลายอุ่น 70 กรัม (เวฟ 1.5 นาที)
4. น้ำตาลทราย 120 กรัม + เกลือ 1/4 ชช +น้ำเปล่า 40กรัม
5. ไข่ไก่ใหญ่ 3 ฟอง
6. สารเสริม SP 10 กรัม (ชั่งด้วยค่ะ อย่ากะเอง)


วิธีทำ :-

1. วอร์มเตา เตาแก๊ส 180ซี เตาไฟฟ้าเล็กวีรสุ 160ซี รองพิมพ์ด้วยกระดาษไข
2. ใช้เครื่องตีไข่5ลิตร กับหัวตีรูปตะกร้อ
3. ใส่เอสพี น้ำ นมในอ่าง ใช้พายยางบี้ๆเอสพีให้กระจายตัวละลายเข้ากัน
ใส่น้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ ใส่รวมกันในอ่าง ใช้พายยางคนให้เข้ากัน
ตีต่ำเบอร์สอง 1 นาทีจนน้ำตาลละลาย ใส่แป้งใช้พายยางคนให้เข้ากัน
4. นำไปตีต่ำเบอร์สอง 1นาที ปาดก้นอ่างคนให้เข้ากัน
ตีปานกลางเบอร์หก 5นาที ปาดก้นอ่างคนให้เข้ากัน ส่วนผสมจะข้นเหนียวไม่หยด
5. ตักส่วนผสม 1/4 ของอ่าง มาใส่ชามเนยละลาย ใช้พายยางคนเร็วๆจนเข้ากัน
แล้วเทกลับไปในอ่าง
6.ตีต่ำเบอร์สอง 1 นาที ปาด ตีต่ำเบอร์ต่ำสุด 1 นาที ตัดฟองอากาศจนเนียน ปาด
7. เทใส่พิมพ์กลม 1/2 พิมพ์เพื่อเวลาอบเค้กจะปีนขอบขึ้นมาได้
อบ 180ซี 25-30 นาที (ถ้าอบแล้วเกรียมเกินรอบหน้าให้ลดไฟจนสีพอดี)
อบเสร็จคว่ำพิมพ์บนตะแกรง 10 นาที แซะออกจากพิมพ์ พักให้เย็นบนตะแกรง

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 comments:

Post a Comment