แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์
- ถ้วยมัค (ถ้วยกาแฟใบใหญ่) เป็นกระเบื้องจะดีมากค่ะ
- ช้อนส้อมเอาไว้คนส่วนผสม
- ช้อนตวง
- ไมโครเวฟ
วิธีทำ เค้กช็อกโกแลต
- - เอาแป้งเค้ก น้ำตาลทรายป่น ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา เกลือ มาคลุกรวมกันในถ้วยกาแฟ
- - ใส่ไข่ไก่ แล้วคนให้ให้ทุกอย่างเข้ากัน คนให้แรงๆเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันหน่อยนะคะ
- - เติมน้ำมันพืช นมสด และกลิ่นวานิลลาลงไปแล้วกวนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- - เติมช็อคโกแลตชิพหรือชอคโกแลตบาร์หั่นลงไปตามใจชอบ ถ้าใส่เยอะเนื้อเค้กจะเหลวและนิ่มมากขึ้น
- - อาจจะเติมพวกถั่วแมคคาเดเมีย พิทาชิโอ อัลมอนด์ หรือลูกเกดลงไปด้วยก็ได้
- - เอาไปเข้าไมโครเวฟความร้อนสูงสุด ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที แล้วแต่ความแรงของไมโครเวฟ และความชอบของคนกิน ถ้าชอบเนื้อเค้กนิ่มๆ ก็ไม่ต้องเวฟนานมาก เอาแค่พอหน้าเค้กดูสุกดีก็ใช้ได้ แต่ถ้าชอบเนื้อเค้กแน่นๆ เผื่อจะเอาไปราดทอปปิ้งเพิ่มก็เวฟนานขึ้นหน่อยค่ะ
พอเราได้เค้กช็อกโกแลต หอมๆมาแล้วนั้น เราสามารถจะกินเค้กเปล่าๆตอนอุ่นๆเลยก็ได้ จิบกับเครื่องดื่มเย็นๆซักแก้ว อืม...อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะคะ เพราะรสชาติเค้กค่อนข้างเข้มข้นอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณผู้หญิงช่างประดิษฐ์ประดอยลองหาท็อปปิ้ง เก๋ๆ อย่างเช่น โรยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง / ไอศครีม / วิปครีม / นมข้นหวาน / ช็อคโกแลตเหลว / กล้วยหอม หรือผลไม้สดตามชอบ ก็เพิ่มความอร่อยได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ วันหยุดหรือวันว่างของครอบครัวลองชวนคนในครอบครัวทำก็สนุกสนาน หรือลองทำเซอร์ไพร์สให้คนรัก แต่งหน้าเค้ก แบบคัพเค้ก ก็น่ารักดูไม่เบาค่ะ ลองมาดูการแต่งเค้กของชาวพันทิพย์กันค่ะ น่ารัก และน่ากินมากๆ
ส่งทิ้งเราก็ไม่ลืมเรื่องสุขภาพ คุณผู้หญิงที่ควบคู่น้ำหนัก อย่าทำกินบ่อยนะคะ ทำให้เป็นโอกาสพิเศษ ลงได้ แล้วอย่าลืมชวนกันไปออกกำลัง เผาผลาญแคลลอรี่ ทิ้งหน่อยก้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นคงได้อ้วนกันแน่ๆล่ะ
0 comments:
Post a Comment