Powered by Blogger.
RSS

คัพเค้ก

ส่วนประกอบ ได้แก่
แป้งสาลี (หรือแป้งเค้กนั่นแหละ) 6 ช้อนโต๊ะ
เนย เอามาละลาย 5 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่....ฟองเดียวพอ!
นม 4 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำตาล 6 ช้อนโต๊ะ (ชอบหวานหรือจืดเติมกันได้ตามใจชอบ)
แต่ที่เราใส่จะออกหวานหน่อย เพราะชอบกินหวานจ้า ♥
ครีมสดไว้แต่งหน้าเค้ก + สีผสมอาหาร
...
ต่อไปเป็นวิธีทำ โคตรง่าย เสร็จทันใจใน 10 นาที
ขั้นแรก เอาแป้ง + น้ำตาล + ผงฟู มาผสมกันในชามก่อน
ส่วนอีกชามเอาเนยละลาย + ไข่ไก่ +นม มาผสมกันใส่ในชาม
ใช้ช้อน คนๆๆๆ ให้มันเข้ากัน ออกมาจะเป็นแบบนี้...
เสร็จแล้วก็เอาชามแป้ง ค่อยๆ เทใส่ลงไปในชามที่ผสมไข่
คนไปเรื่อยๆ ให้เม็ดแป้งมันหมดจนเนียนๆ
และแน่นอน ไม่ต้องใช้เครื่องตีใดๆ (เพราะที่บ้านเราไม่มี) ใช้ช้อนนั่นแหละคนไป!
.
ชอกโกแลต 1 บาร์ เอามา ละลาย
ถึงตรงนี้ ใครอยากได้รสอื่นให้ใส่อย่างอื่นแทน
เช่นผงชาเขียว หรือ กลิ่นวานิลา หรือผลไม้แล้วแต่จะสรรหา
ของเราใส่ชอกโกแลต บาร์ (ยี่ห้อไรก็ได้ที่ชอบ)ละลายลงไปทั้งบาร์นั่นแหละ
คนๆ ให้เข้ากันจะเป็นเช่นนี้
เสร็จแล้วก็ตักใส่ถ้วยกระดาษ หรืออะไรก็ตามที่เข้าเวฟได้
ที่ใช้เวฟเพราะที่บ้านไม่มีเตาอบฮ่ะ
ดวงอับลับแลอยากทำขนมแต่ไร้เตาอบ T^T
และคงไม่คิดจะซื้อด้วย (บ้านไม่มีที่ตั้งแล้วคับพี่น้อง!)
ใส่แค่ 3/4 ของภาชนะ เผื่อที่ให้มันฟูด้วย
เข้าเวฟไป!!!!!!!!
ถ้าถ้วยเล็กแค่นี้ ใช้ไฟแรงสูงสุด 1 นาที 45 วินาที พอ
ส่วนถ้าคิดจะทำทั้งถ้วยใหญ่รวดเดียว ก็ใช้เวลา่ 2 นาที 30 วินาที
(เกินกว่านี้มันจะแข็ง และไหม้นะจุ๊!)
อบเสร็จออกมาจะเป็นเช่นนี้~~~~
ต่อมาก็เอาครีมแต่งหน้าเค้ก มาตีๆๆๆๆๆ
ผสมสีลงไปนิดหน่อย ว่าจะใช้สีฟ้า เพราะจะทำให้เหมือนรูปน่ะ
คอนเซป ท้องฟ้า ????.
ตีด้วยมือนี่แหละ แมนน่วลลล เครื่องตีไม่มี ถือซะว่าออกกำลังกายกล้ามขึ้น!
ที่จริงตีแป๊บเดียวมันก็ได้แล้วนะ หนืดหนึบหนับเช่นนี้
แล้วก็เอามาใส่ที่บีบครีม (มีขายที่ร้านไดโซะ ราคา 60 บาท)
บีบๆ มันออกมา สนุกดี ขนาดอีกมือถือกล้องถ่ายอยู่ ก็ยังบีบได้
ทำคนเดียวได้ ไม่มีปัญหา!...
แต่ถ้าขี้เกียจ ก็ใช้ช้อนนี่แหละ ตักๆๆ ปาดๆๆๆ มันเข้าไป!!!
โรยด้วยน้ำตาลแต่งหน้าเค้ก มีขายตามห้าง พวกสวยๆหน่อยก็มีขายตามร้านทำขนม
ออกมาก็เป็น เช่นนี้
นี้
นี้
นี้

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 comments:

Post a Comment